Danh mục bệnh

Thắc mắc: Bệnh lậu có chữa khỏi hẳn được không?

Bệnh lậu là bệnh xã hội nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp tới hệ sinh sản. Bệnh có diễn biến khá phức tạp và không rõ ràng nên dễ gây nhầm lẫn sang các bệnh lý khác, dẫn đến tình trạng nguy hiểm. Vậy bệnh lậu có chữa khỏi hẳn được không?

Để giải đáp mối lo ngại của những người mắc bệnh lậu, các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ giải đáp thắc mắc bệnh lậu có chữa khỏi hẳn được không trong bài viết dưới đây.

Bệnh lậu có chữa khỏi hẳn được không?

Bệnh lậu có chữa khỏi hẳn được không?

Tìm hiểu về bệnh lậu

Bệnh lậu không nguy hiểm đến tính mạng như bệnh giang mai, không có biểu hiện khủng khiếp như sùi mào gà hay mụn rộp sinh dục nhưng cũng được liệt vào danh sách các bệnh nguy hiểm có tốc độ lây lan nhanh chóng. Bệnh lậu do song cầu lậu khuẩn gây nên, nguyên nhân chủ yếu do quan hệ tình dục không an toàn, bao gồm cả quan hệ đồng tính, quan hệ bằng đường miệng hoặc hậu môn.

Lậu có thời gian ủ bệnh từ 2-7 ngày, sau đó sẽ có những biểu hiện đầu tiên: đi tiểu nhiều, tiểu dắt, tiểu buốt, dòng tiểu yếu, có lẫn mủ và máu ở cuối bãi tiểu. Tình trạng này thường khó nhận biết được bệnh lậu cho đến khi xuất hiện thêm triệu chứng khác như: đau vùng bụng dưới, vùng kín sưng đỏ, đau rát, tiết nhiều dịch mủ, nổi hạch ở bẹn háng, có thể kèm theo các nốt mẩm ngứa. Khi chuyển sang giai đoạn mãn tính, cơ thể sẽ thường xuyên mệt mỏi, chán nản, xuống cân, suy nhược, giảm ham muốn tình dục, đau đớn khi quan hệ.

Bệnh lậu mãn tính ở nữ giới sẽ nghiêm trọng hơn so với nam giới bởi cấu trúc bộ phận sinh dục của nữ khá phức tạp nên khi vi khuẩn xâm nhập sẽ có cơ hội lan rộng và phát triển mạnh mẽ hơn. Bệnh kéo dài sẽ dẫn tới vô sinh, hiếm muộn, thậm chí là các bệnh ung thư vùng kín.

Bệnh lậu có chữa khỏi hẳn được không?

Bệnh lậu có chữa khỏi hẳn được không?

Bệnh lậu có chữa khỏi hẳn được không?

Hiện nay, trên thế giới không có thuốc đặc trị bệnh lậu nên người bệnh sẽ phải chấp nhận sống chung với vi khuẩn lậu đến hết đời. Vậy bệnh lậu có chữa khỏi hẳn được không? Các phác đồ điều trị bệnh lậu hiện tại đã được nghiên cứu rất lâu, chúng có công dụng ngăn chặn và gây ức chế vi khuẩn không cho chúng làm hại tới sức khỏe. Như vậy, nếu được điều trị đúng cách và thực hiện chế độ chăm sóc sức khỏe sinh sản cẩn thận, bệnh lậu hoàn toàn có thể chữa khỏi được và không bao giờ tái nhiễm lại.

Bệnh lậu uống thuốc có khỏi không? Thông thường, bệnh lậu ở giai đoạn đầu sẽ được điều trị bằng thuốc kháng sinh, dạng uống, tiêm, bôi hoặc truyền theo chỉ định của bác sĩ, kết hợp với quá trình chăm sóc và bồi dưỡng bản thân. Trong một số trường hợp lậu đã chuyển sang giai đoạn mãn tính hoặc điều trị không dứt điểm, tái nhiễm nhiều lần thì sẽ được chỉ định điều trị bằng phương pháp ngoại khoa, cụ thể là công nghệ DHA hiện đại với sự an toàn và độ hiệu quả nhất hiện nay.

Trên đây là tư vấn bệnh lậu có chữa khỏi hẳn được không. Nếu bạn còn đang thắc mắc nhiều vấn đề, hãy liên hệ tới đường dây nóng 02438 288 288 của phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được giải đáp và đặt lịch khám nhanh nhất.