Danh mục bệnh

Bị tiểu rắt sau khi quan hệ có phải là bệnh lậu

Bị tiểu dắt khi quan hệ có phải là dấu hiệu của bệnh lậu không chính là câu hỏi mà thời gian gần đây các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh thường xuyên nhận được. Vậy liệu biểu hiện tiểu rắt sau khi quan hệ đó có phải là dấu hiệu bệnh lậu hay không, chúng ta cùng theo dõi trong bài viết dưới đây để tìm ra lời giải đáp nhé.

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, bị tiểu dắt sau khi quan hệ là hiện tượng rất phổ biến, có thể gặp ở cả nam và nữ. Vì vậy, tiểu dắt sau khi quan hệ có phải là biểu hiện của bệnh lậu luôn là vấn đề “nóng” được nhiều người quan tâm và tìm hiểu.

Bị tiểu dắt sau khi quan hệ có phải là bệnh lậu?

Bị tiểu rắt sau khi quan hệ có phải là bệnh lậu

Bị tiểu rắt sau khi quan hệ có phải là bệnh lậu

Trả lời về câu hỏi này, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, nguyên nhân tiểu dắt sau khi quan hệ có rất nhiều lý do, đó có thể là hiện tượng sinh lý bình thường xảy ra sau khi quan hệ nhưng cũng có thể đó lại chính là dấu hiệu của bệnh lý. Cụ thể, biểu hiện tiểu rắt ở phụ nữ hay nam giới sau khi quan hệ đó có thể là biểu hiện của một trong số các bệnh sau đây:

Bệnh lậu, đây là bệnh do song khuẩn lậu cầu gây nên. Bệnh này thường có thời gian ủ bệnh từ 2-7 ngày kể từ khi có tiếp xúc với nguồn bệnh. Và nguyên nhân chính gây nên bệnh này thường là do quan hệ tình dục không an toàn hoặc là có sử dụng chung các đồ dùng cá nhân với người bệnh…Khi bị bệnh này, ngoài biểu hiện tiểu rắt sau khi quan hệ, người bị bệnh còn có kèm theo các biểu hiện khác như tiểu ra máu, tiểu ra mủ, bị đau rát khi quan hệ tình dục, dịch tiết âm đạo hay niệu đạo ra nhiều…

– Bệnh viêm đường tiết niệu, đó có thể là viêm niệu đạo hay viêm bàng quang…Biểu hiện của bệnh này thường là niệu đạo bị sưng tấy đỏ, ở niệu đạo có tiết ra dịch vàng hay mủ, nước tiểu có mùi hôi, trong nước tiểu có lẫn với máu, bị đau buốt khi đi tiểu…

– Bệnh viêm nhiễm phụ khoa hay nam khoa, nguyên nhân gây nên tình trạng viêm nhiễm đó thường là do người bệnh vệ sinh vùng kín không sạch sẽ hay quan hệ tình dục không an toàn. Những bệnh đó có thể là viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm tuyến tiền liệt…

Do vậy, để biết chính xác bị tiểu dắt sau khi quan hệ là biểu hiện của bệnh lậu hay của bệnh khác thì các bạn cần phải đi khám. Việc đi khám đó sẽ giúp cho các bạn có được hướng điều trị bệnh đúng đắn và phù hợp nhất nên các bạn đừng chần chừ nhé.

Cần phải làm gì nếu tiểu rắt sau khi quan hệ là bệnh lậu?

Phải đi khám sớm nếu tiểu rắt sau khi quan hệ là biểu hiện của bệnh lậu

Phải đi khám sớm nếu tiểu rắt sau khi quan hệ là biểu hiện của bệnh lậu

Nếu tiểu rắt sau khi quan hệ đúng là biểu hiện của bệnh lậu thì ngoài việc đi khám bệnh sớm, các bạn cần phải chú ý đến những điều dưới đây. Vì nếu không cẩn thận, các bạn sẽ khiến cho tình trạng bệnh trở nên phức tạp hơn. Cụ thể:

– Phải vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, nhất là sau khi quan hệ tình dục.

– Nên tránh quan hệ tình dục trong thời gian bị bệnh.

– Cần phải kiêng việc sử dụng chung các đồ dùng cá nhân với những người trong gia đình.

– Nếu có buồn tiểu thì nên đi tiểu ngay chứ không nên nhịn tiểu.

– Tránh tuyệt đối việc sử dụng thuốc bừa bãi khi chưa có kê đơn cụ thể từ bác sỹ.

– Nên hạn chế các thức ăn có tính cay nóng vì chúng có thể sẽ khiến cho việc đi tiểu trở nên khó khăn hơn.

– Nên tránh bia rượu và các đồ uống có chất kích thích khác, vì những đồ uống này có thể làm suy giảm đi sức đề kháng cơ thể, từ đó các vi khuẩn gây bệnh có thể phát triển nhanh và mạnh hơn.

Đó là những giải đáp của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về hiện tượng đi tiểu rắt sau khi quan hệ có phải là dấu hiệu của bệnh lậu không. Nếu bạn nào muốn được tư vấn cụ thể hơn về vấn đề nay hay muốn tìm hiểu thêm về bệnh lậu thì có thể liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288 để được tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia của phòng khám đa khoa Bảo Anh nhé.