Danh mục bệnh

Các biện pháp phòng ngừa bệnh mụn rộp sinh dục hiệu quả

Hiện nay tỷ lệ nam và nữ giới mắc mụn rộp sinh dục ngày một tăng cao. Bởi thế việc nắm rõ nguyên nhân và các biện pháp phòng tránh mụn rộp sinh dục sẽ là chìa khóa để ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh xã hội này.

Có đời sống tình dục an toàn và lành mạnh

Một trong những con đường chính dẫn tới bệnh mụn rộp sinh dục đó là hoạt động tình dục không an toàn. Trong đó, với đối tượng có nhiều bạn tình hay quan hệ với gái mại dâm sẽ là những đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cao hơn. Bởi thế để ngăn ngừa nguy cơ mắc mụn rộp sinh dục nói riêng và các bệnh xã hội khác nói chung mọi người cần có đời sống tình dục an toàn và lành mạnh, chung thủy với bạn đời. Đây là một trong những chìa khóa quan trọng để giữ gìn hạnh phúc gia đình và tránh nguy cơ lây nhiễm các bệnh xã hội qua đường tình dục không an toàn.

cac-bien-phap-phong-ngua-benh-mun-rop-sinh-duc-hieu-qua-1

Các biện pháp phòng ngừa bệnh mụn rộp sinh dục hiệu quả

Không dùng chung đồ dùng cá nhân với người khác

Mặc dù theo thống kê 90% bệnh nhân mắc mụn rộp sinh dục lây qua con đường chính là tình dục không an toàn. Tuy nhiên, một số nhỏ còn có thể lây qua con đường gián tiếp như: dùng chung đồ dùng cá nhân với người khác hoặc bất cứ vật dụng nào mà người bệnh vô tình tiếp xúc.

Vì thế, để ngăn ngừa nguy cơ mắc mụn rộp sinh dục mọi người tốt nhất không dùng chung một số vật dụng như khăn tắm, quần lót, khăn mặt với người khác. Trong trường hợp gia đình có vợ, chồng hay người thân mắc bệnh xã hội này nên chú ý một chút trong sinh hoạt hằng ngày để ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh.

Trang bị những kiến thức cơ bản về bệnh mụn rộp sinh dục

Việc hiểu rõ bất cứ bệnh lý nào cũng rất quan trọng đối với việc phòng ngừa cũng như phát hiện kịp thời nếu chẳng may mắc bệnh. Vì thế, tốt nhất mọi người cần nắm rõ các kiến thức cơ bản về bệnh như nguyên nhân, các dấu hiệu nhận biết sớm, các biện pháp phòng ngừa hiệu quả…

Các chuyên gia bệnh xã hội cũng lưu ý thêm, mụn rộp sinh dục là bệnh xã hội khó chữa cần thời gian và một địa chỉ khám điều trị uy tín có bác sĩ giỏi phương pháp tiên tiến mới có thể đạt được hiệu quả cao. Vì thế, tuyệt đối người bệnh không được điều trị mụn rộp tại nhà bởi điều này không những không thể khỏi được bệnh mà còn có thể khiến bệnh tiến triển thêm nặng và kéo theo hàng loạt các biến chứng nguy hiểm khác.

Duy trì khám sức khỏe định kỳ

Tâm lý chung của đa phần mọi người đó là để khi có bệnh và khá nặng mới thăm khám. Đây là một trong những lý do gây khó khăn cho việc điều trị cũng như gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người bệnh. Có thể bạn chưa biết việc phát hiện bệnh càng sớm khả năng chữa thành công càng cao, tiết kiệm thời gian chi phí và tránh gây ra các biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe.

cac-bien-phap-phong-ngua-benh-mun-rop-sinh-duc-hieu-qua-3

Các biện pháp phòng ngừa bệnh mụn rộp sinh dục hiệu quả

Một năm tốt nhất bạn nên duy trì việc khám sức khỏe định kỳ ít nhất 2 lần. Đồng thời khi có các biểu hiện bất thường như nổi mụn rộp quanh miệng và nghi ngờ do virus HSV gây ra thì nên có cuộc hẹn sớm với bác sĩ chuyên khoa để được chẩn đoán chính xác và có phác đồ điều trị thích hợp nếu chẳng may mắc bệnh.

Trên đây là một số tư vấn về các biện pháp phòng ngừa bệnh mụn rộp sinh dục. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào liên quan như điều trị herpes sinh dục tại nhà thế nào hay cần tư vấn điều gì liên quan tới sức khỏe có thể gọi vào số 02438.288.288 để được các bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám và điều trị sớm.