Danh mục bệnh

Chữa đái buốt ở phụ nữ bằng cách nào?

Đái buốt là hiện tượng thường gặp ở cả nam và nữ, nhất là với các chị em phụ nữ thì hiện tượng đó lại càng phổ biến hơn. Biết được điều đó nên trong bài viết dưới đây, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ tư vấn cho các chị em một số cách chữa đái buốt để các chị em tham khảo nhé.

Vì đái buốt do nhiều nguyên nhân gây ra nên các chị em không nên tùy tiện chữa đái buốt vì với mỗi nguyên nhân gây bệnh sẽ có những cách chữa bệnh khác nhau nên nếu tùy tiện chữa bệnh, rất dễ sẽ khiến cho diễn biến bệnh trở nên phức tạp hơn.

Mỗi nguyên nhân gây bệnh sẽ có cách chữa bệnh đái buốt khác nhau

Chữa đái buốt bằng cách nào

Chữa đái buốt bằng cách nào

Đó là nhận định của các bác sỹ  phòng khám đa khoa Bảo Anh về hiện tượng đái buốt. Điều đó cho biết, tức là mỗi người sẽ được áp dụng những cách chữa đái buốt khác nhau, có thể người này là dùng thuốc nhưng với người khác thì lại là trị liệu hay ngoại khoa.

Do vậy, tốt hơn hết, khi có triệu chứng đái buốt, các chị em nên đi khá để xác định chính xác xem nguyên nhân gây tiểu buốt là gì, để từ đó còn có cách chữa bệnh đái buốt phù hợp, tránh trường  hợp điều trị không đúng bệnh sẽ khiến cho bản thân gặp phải nguy hiểm.

Đái buốt có thể chỉ là hiện tượng sinh lý do vấn đề về tâm lý quá áp lực hay chế độ ăn uống không hợp lý gây nên. Với nguyên nhân gây bệnh này thì cách chữa đi đái buốt thường rất đơn giản, người bệnh chỉ cần thay đổi lại thói quen ăn uống của mình  là được.

Còn nếu đái buốt là biểu hiện của bệnh lý thì cách chữa đái buốt ở phụ nữ lúc này sẽ khác, nó đòi hỏi phải có phác đồ và liều lượng cụ thể.  Ví dụ như:

– Tiểu buốt là dấu hiệu của bệnh lậu, một trong những bệnh về đường tình dục, cách chữa đái dát đái buốt khi ở trường hợp này sẽ là bằng phương pháp nội khoa hoặc trị liệu. Nếu bệnh ở mức độ nhẹ thì sẽ được điều trị bằng thuốc, còn nếu bệnh ở mức độ nặng hơn thì sẽ được điều trị bằng phương pháp trị liệu, đó có thể là phương pháp DHA.

– Hoặc nếu tiểu buốt là biểu hiện của bệnh viêm âm đạo thì cách chữa bệnh đái dắt đái buốt có thể sẽ là bằng thuốc đặt và hay bằng thuốc uống, là cách nào thì còn tùy thuộc vào chỉ định của bác sỹ.

Vậy nên, để yên tâm cũng như để chữa đái buốt một cách tốt nhất thì trước tiên các chị em phải xác định được nguyên nhân gây bệnh cụ thể là gì nhé.

Phòng tránh đái buốt như thế nào?

Phòng tránh đái buốt như thế nào?

Phòng tránh đái buốt như thế nào?

Ngoài tư vấn cho các chị em về các cách chữa đái buốt đó, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh còn tư vấn cho các chị em một cách phòng tránh bệnh đái buốt, đó là:

– Nên uống nhiều nước, mỗi ngày ít nhất là 1,5 – 2 lít.

– Không được nhịn tiểu, khi buồn tiểu thì nên đi tiểu ngay.

– Nên ăn nhiều rau xanh và trái cây.

– Hạn chế ăn đồ ăn cay nóng và có quá nhiều chất béo.

– Hạn chế uống rượu bia hay các đồ uống có chứa chất kích thích khác.

– Phải luôn vệ sinh vùng kín sạch sẽ nhất là khi có chu kỳ kinh nguyệt.

– Quan hệ tình dục lành mạnh và an toàn.

– Nên khám sức khỏe định kỳ.

Hy vọng, với những tư vấn đó của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh, các chị em đã biết mình nên chữa đái buốt như thế nào. Nếu chị em nào muốn được tư vấn cụ thể hơn về vấn đề này, có thể liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288, các bác sỹ sẽ giải đáp cho bất cứ lúc nào.