Danh mục bệnh

Đái ra máu ở nam giới có phải bị lậu không?

Nói đến hiện tượng đái ra máu ở nam giới người ta thường nghĩ là do mắc bệnh đường tiết niệu. Tuy nhiên, thực tế tiểu buốt ở nam giới cũng đồng thời là triệu chứng cảnh báo mắc bệnh lậu. Vậy làm cách nào để phân loại khuẩn lậu với các nguyên nhân gây tiểu buốt khác. Bài viết hôm nay bác sĩ sẽ giúp chúng ta làm rõ những băn khoăn này.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đái ra máu

Hiện tượng đái ra máu ở nam giới là dấu hiệu cảnh báo mắc bệnh đường tiết niệu và các bệnh lý nam khoa. Điều này đúng nhưng chưa đủ. Vì ngoài các bệnh thường gặp như: viêm đường tiết niệu, sỏi tiết niệu, bệnh lý tuyến tiền liệt và quy đầu. Hiện tượng tiểu buốt ra máu cũng có thể là triệu chứng của bệnh lậu – căn bệnh xã hội nguy hiểm hàng đầu hiện nay.

Đái ra máu ở nam giới có phải đã bị bệnh lậu

Đái ra máu ở nam giới có phải đã bị bệnh lậu

Từ việc tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đái ra máu ở nam giới, các bác sĩ sẽ có chỉ định về cách điều trị bệnh tương ứng.

Nhận định tiểu ra máu là triệu chứng của bệnh tiết niệu và bệnh  nam khoa. Phương pháp được lựa chọn có thể dùng thuốc hoặc can thiệp ngoại khoa. Mổ hở hoặc nội soi tán sỏi. Mục tiêu chữa bệnh hướng đến là khắc phục nhanh tình trạng tiểu khó, tiểu ra máu. Đồng thời chữa khỏi bệnh dứt điểm, ngừa nguy cơ phát bệnh trở lại.

Tuy nhiên với những trường hợp bị lây nhiễm khuẩn lậu, tình trạng đái buốt đái dắt ở nam giới chỉ được khắc phục hoàn toàn khi khuẩn lậu được loại bỏ ra ngoài cơ thể. Bác sĩ sẽ chỉ định thuốc kháng sinh đặc trị liều cao, kết hợp sử dụng các trang thiết bị hiện đại để can thiệp giúp thuốc thẩm thấu tốt hơn. Mục tiêu chữa bệnh không chỉ khắc phục triệu chứng bệnh lậu, loại bỏ khuẩn lậu mà còn tạo kháng thể phòng tránh mắc bệnh trở lại.

Xét nghiệm bệnh lậu như thế nào?

Để nhận định chính xác tiểu buốt ở nam giới có phải là triệu chứng bệnh lậu không? nam giới nên thăm khám tại cơ sở y tế. Tiếp nhận xét nghiệm bệnh lậu.

Xét nghiệm bệnh lậu có thể được thực hiện trên mẫu dịch mủ hoặc nước tiểu. Có thể làm xét nghiệm máu khi cần thiết. Bước xét nghiệm rất nhanh chóng sẽ cho kết quả. Tuy nhiên, để đạt được kết quả xét nghiệm chính xác, cơ sở y tế thực hiện xét nghiệm cần đáp ứng đầy đủ điều kiện về máy móc, dụng cụ y tế, thiết bị phân tích kết quả. Đặc biệt là cần được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ có năng lực chuyên môn, có kinh nghiệm.

Qua đây, bác sĩ khuyến cáo nam giới lựa chọn đến cơ sở y tế uy tín để xét nghiệm bệnh lậu. Nhận định chính xác bệnh đang mắc phải để được chữa bệnh đúng cách, phác đồ trị bệnh phù hợp đạt hiệu quả trị bệnh dứt điểm.

Mắc phải hiện tượng đái ra máu ở nam giới, người bệnh có thể lựa chọn đến phòng khám đa khoa Bảo Anh. Đây là phòng khám nam khoa uy tín, đưa vào ứng dụng thành công phương pháp DHA. Tác dụng đạt được đã giúp chữa khỏi bệnh lậu cho rất nhiều người, mắc bệnh lậu cấp tính và mãn tính.

Đồng thời với các phương pháp phù hợp, các bác sĩ đã kịp thời có chỉ định cách điều trị bệnh nam khoa mà bệnh nhân đang mắc phải. Nhờ đây, bệnh không những được chữa khỏi nhanh chóng mà còn giúp bảo vệ sức khỏe về lâu dài.

Xét nghiệm bệnh lậu và chữa trị bệnh lậu bằng phương pháp phù hợp

Xét nghiệm bệnh lậu và chữa trị bệnh lậu bằng phương pháp phù hợp

Bác sĩ hi vọng qua những chia sẻ kể trên sẽ giúp nhiều người hiểu hơn về những bệnh lý nguy hiểm tiềm ẩn qua hiện tượng đái ra máu ở nam giới. Kịp thời thăm khám để được chữa trị bệnh đúng cách, tránh chữa bệnh không đúng cách và phải chịu hậu quả nghiêm trọng.

Cần được tư vấn thêm, người bệnh có thể liên hệ đến bác sĩ bằng cách đến địa chỉ số 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Hoặc còn những băn khoăn về hiện tượng đái ra máu ở nam giới, bạn có thể trao đổi trực tiếp với bác sĩ qua số điện thoại 02438 288 288, bác sĩ sẽ hết lòng tư vấn.