Danh mục bệnh

Đi đái buốt ở nam giới là biểu hiện của bệnh gì?

Đái buốt ở nam giới là một trong những điều đáng lo lắng. Nếu thông thường, đi tiểu chỉ là hiện tượng sinh lý bình thường mà nam giới thực hiện hằng ngày và không có bất cứ khó chịu nào thì khi mắc phải hiện này, nam giới luôn khó chịu thậm chí là ám ảnh mỗi khi đi vệ sinh.

Nhiều nam giới thắc mắc, hiện tượng cảm thấy đái buốt khi đi tiểu là hiện tượng của bệnh lậu. Vậy thắc mắc này có đúng hay không? Vấn đề này sẽ được các bác sỹ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh phân tích như sau:

Đái buốt ở nam giới có phải là biểu hiện của bệnh lậu

Đái buốt ở nam giới có phải là biểu hiện của bệnh lậu

Đái buốt ở nam giới có phải là biểu hiện của bệnh lậu

Đái buốt ở nam giới là tình trạng trong mỗi lần đi tiểu, nam giới cảm thấy đau buốt ở khu vực bụng dưới hoặc ở cơ quan sinh dục, nơi dòng tiểu đi qua. Tình trạng này khiến nam giới sợ hãi mỗi lần đi tiểu và ảnh hưởng lớn về mặt tâm lý. Đặc biệt, đi đái buốt ở nam giới còn là biểu hiện của nhiều căn bệnh khác nhau: viêm đường tiết niệu, viêm tuyền tiền liệt, viêm thận, viêm bàng quang… và đặc biệt đây là biểu hiện khá đặc trưng của bệnh lậu.

Bệnh lậu là một trong những căn bệnh xã hội, lây truyển chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục không an toàn. Vi khuẩn cầu lậu gây bệnh có thể xâm nhập vào cơ quan sinh sản của nam giới thông quan hoạt động tình dục hoặc tiếp xúc với vi khuẩn cầu lậu qua con đường trung gian. Khi vi khuẩn lậu xâm nhập vào cơ quan sinh sản sẽ gây lên tình trạng khó khăn khi đi tiểu. Ngoài tiểu buốt, bệnh nhân còn cảm thấy tiểu đau rát, tiểu ra mủ, niệu đạo sưng đỏ…

Sở dĩ bệnh lậu gây bệnh đái buốt ở nam giới là do vi khuẩn cầu lậu xâm nhập vào niệu đạo khiến bộ phận này viêm nhiễm và tổn thương. Một khi niệu đạo bị tổn thương, dòng tiểu đi qua trong mỗi lần đi vệ sinh sẽ hình thành cảm giác đau buốt, vô cùng khó chịu cho nam giới.

Khi có biểu hiện đái buốt, đái dắt ở nam giới thì khả năng mắc bệnh lậu là rất cao. Tuy nhiên, chỉ với biểu hiện này không thể xác định chính xác bị bệnh lậu có mắc phải bệnh lậu hay không. Nam giới có thể xác định một số biểu hiện khác của bệnh lậu.

Biểu hiện bệnh lậu ở nam giới

Biểu hiện bệnh lậu ở nam giới

Khi có hiện tượng đái buốt cần thăm khám sớm

Bên cạnh hiện tượng đái buốt ở nam giới, nam giới mắc bệnh lậu sẽ có những biểu hiện sau:

Đi đái buốt ở nam giới kèm theo đái rắt, đái đau rát, đái ra mủ, đôi khi có tình trạng đái ra máu.

– Ngứa niệu đạo, niệu đạo sưng đỏ, phù nề gây cảm giác đau đớn.

– Đau rát khi dương vật trong trạng thái cương cứng, khi giao hợp. Bệnh nhân thậm chí không thể quan hệ được vì quá đau đớn.

– Có hiện tượng dương vật chảy dịch mủ vào buổi sáng sớm.

– Bệnh nhân có hiện tượng mệt mỏi, ốm sốt, buồn nôn, nôn ói, tinh thần bất an. Đây có thể là biểu hiện của bệnh lậu mãn tính.

Ngay khi có hiện tượng tiểu buốt hoặc các biểu hiện khác của bệnh lậu, nam giới không nên chủ quan mà cần nhanh chóng lựa chọn các cơ chuyên chuyên khoa để thăm khám, xác định chính xác tình trạng bệnh cụ thể và tiến hành điều trị bệnh lậu sớm. Trường hợp mắc bệnh lậu, nam giới cần thực hiện điều trị bệnh bằng phương pháp DHA để đảm bảo bệnh được điều trị hiệu quả, dứt điểm, hạn chế biến chứng một cách nhanh chóng.

Trên đây là phân tích về hiện tượng đái buốt ở nam giới và bệnh lậu. Khi có bất cứ thắc mắc nào về các tình trạng tương tự mời liên hệ đến số 02438 288 288 để được các bác sỹ chuyên khoa tư vấn hiệu quả và trực tiếp.