Danh mục bệnh

Hổ thẹn, ân hận vì lây bệnh sùi mào gà cho vợ

Anh Bảo làm nghề hướng dẫn viên du lịch, thường xuyên dẫn tour trong nước và một số tour Đông Nam Á, anh cũng đã có 1 vợ, 2 cô con gái xinh xắn đáng yêu. Mặc dù thường xuyên đi làm xa nhà nhưng gia đình anh nổi tiếng là đầm ấm, hòa thuận. Cho đến một ngày 2 vợ chồng anh vô tình phát hiện biểu hiện mọc mụn có mủ ở vùng kín – dấu hiệu sùi mào gà, cuộc sống gia đình anh từ đó như rơi xuống vực thẳm.

Anh Bảo đưa vợ đi khám thai tại Phòng khám đa khoa Bảo Anh, em bé đã được 22 tuần tuổi và phát triển bình thường. Nhưng qua khám chữa và làm các xét nghiệm chuyên sâu sức khỏe người mẹ thì các bác sĩ phát hiện có dấu hiệu bệnh sùi mào gà. Thăm hỏi, kiểm tra người vợ cho biết có biểu hiện mọc mụn có mủ ở vùng kín từ tháng thứ 2 của thai kỳ nhưng không thấy ảnh hưởng gì nên chủ quan. Lúc này, các bác sĩ khuyên cả 2 vợ chồng anh Bảo nên làm các xét nghiệm và kiểm tra xem có phải mắc bệnh xã hội hay không. Kết quả cả 2 vợ chồng anh đều mắc bệnh sùi mào gà khiến cả gia đình dường như sụp đổ.

Dùng bao cao su vẫn mắc bệnh sùi mào gà

Nguyên nhân là do trong một lần dẫn tour khách du lịch Nha Trang, anh Bảo có trót dại quan hệ với gái mại dâm theo lời rủ rê của một người khách trong đoàn. Anh nhớ rõ rằng có sử dụng bao cao su nên yên tâm mà không biết rằng khả năng mắc các bệnh xã hội vẫn rất cao và anh đã không may mắn vì vừa lây bệnh sùi mào gà từ gái mại dâm, vừa về truyền bệnh cho vợ.

Quan hệ với gái mại dâm bị lây bệnh sùi mào gà.

Quan hệ với gái mại dâm bị lây bệnh sùi mào gà.

Theo các bác sĩ của Phòng khám đa khoa Bảo Anh, trên lý thuyết, bệnh sùi mào gà lây nhiễm trực tiếp qua quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ nhưng không có nghĩa là sử dụng bao cao su an toàn tuyệt đối. Virus HPV gây bệnh sùi mào gà và các nốt mụn sùi mào gà không chỉ xuất hiện ở bộ phận sinh dục mà còn có thể bị lan ra xung quanh, ở những vùng bao cao su không bao trùm tới được. Vì vậy anh Bảo đã mắc bệnh sùi mào gà ngay cả khi có sử dụng bao cao su. Hơn nữa, bệnh này còn có thể lây qua việc tiếp xúc thân mật, hôn người mắc bệnh hoặc sử dụng chung vật dụng cá nhân cũng có thể lây nhiễm virus HPV.

Bệnh sùi mào gà gây ra những tổn thương chủ yếu trên niêm mạc da, biểu hiện phổ biến là tình trạng mọc mụn thịt, nổi mụn đầu trắng ở vùng kín. Tuy nhiên bệnh rất khó phát hiện ngay từ đầu vì phải trải qua từ 2 – 9 tháng ủ bệnh và đây cũng là thời điểm rất nguy hiểm, dễ dàng lây nhiễm cho người khác mà không biết.

Điều trị sùi mào gà tại Phòng khám đa khoa Bảo Anh

Vợ chồng anh Bảo là một trong những trường hợp may mắn vì phát hiện bệnh khi chưa có tổn thương, viêm nhiễm sâu nên việc điều trị có phần nhẹ nhàng hơn so với các trường hợp sang thương sùi mào gà lan rộng. Vì bệnh sùi mào gà đến giai đoạn nặng, mụn phát triển thành dạng mụn sùi giống như mào gà hoặc hoa súp lơ hoặc bệnh nhân có thể phát hiện nổi mụn đau ở vùng kín dạng mụn sùi. Sinh hoạt hàng ngày hoặc quan hệ tình dục sẽ làm vùng niêm mạc mọc mụn bị trầy xước, mụn vỡ ra gây chảy máu, chảy mủ rất đau đớn.

ho-then-an-han-vi-lay-benh-sui-mao-ga-cho-vo

Phòng khám đa khoa Bảo Anh là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh xã hội, bệnh sùi mào gà uy tín tại Hà Nội. Tại đây, bệnh nhân sẽ được thăm khám, kiểm tra và làm các xét nghiệm cần thiết để xác định tình trạng bệnh sùi mào gà từ đó có phác đồ điều trị cụ thể, phù hợp. Với các trường hợp nổi mụn sùi mào gà diện hẹp và chưa có sang thương, chủ yếu bệnh nhân được chỉ định dùng thuốc kháng virus HPV và thuốc bôi trị mụn sùi mào gà.

Tại đây, các trường hợp sùi mào gà nặng, có sang thương và bội nhiễm sẽ được điều trị bằng phương pháp đốt mụn sùi mào gà bằng điện cao tần hoặc phương pháp hiệu quả cao hơn là ALA – PDT. Trong đó, kỹ thuật ALA – PDT được đánh giá là mang lại hiệu quả điều trị bệnh sùi mào gà cao nhất hiện nay.

Trước khi đến khám chữa bệnh sùi mào gà tại Phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội, bệnh nhân có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được tư vấn, đặt lịch khám và nhận ưu đãi từ phòng khám.