Danh mục bệnh

Hoang mang khi phát hiện các vết loét ở bộ phận sinh dục

Hỏi: Xin chào bác sĩ, cháu năm nay 23 tuổi, trong một lần ham vui đã liều mình quan hệ với gái mại dâm. Dạo sau đó, cháu phát hiện nổi mụn và hình thành các vết loét ở bộ phận sinh dục. Cháu vô cùng hoang mang và nghi ngờ đây chính là biểu hiện của các bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục. Bác sĩ có thể giúp cháu chuẩn đoán bệnh không ạ? Cháu xin cảm ơn bác sĩ!

Anh Tuấn – Gia Lâm, Hà Nội

Trả lời: Xin chào bạn Tuấn, cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ những băn khoăn với phòng khám đa khoa Bảo Anh. Dưới đây, các chuyên gia sẽ chia sẻ các thông tin và đưa ra lời khuyên khi xuất hiệnxuất hiện các vết loét ở bộ phận sinh dục.

Hoang mang khi phát hiện các vết loét ở bộ phận sinh dục

Hoang mang khi phát hiện các vết loét ở bộ phận sinh dục

Vết loét ở bộ phận sinh dục là bệnh gì?

Theo như mô tả của bạn Tuấn, vùng kín có xuất hiện mụn và dẫn đến lở loét. Đây chính là biểu hiện của các bệnh xã hội, hơn nữa bạn cũng đã từng quan hệ tình dục với gái mại dâm nên tỉ lệ mắc bệnh sẽ cao hơn.

– Sùi mào gà: thời gian ủ bệnh từ 2-9 tháng sau đó sẽ nổi mụn thịt, mụn đầu trắng ở vùng kín, không gây đau ngứa hay khó chịu. Kéo dài, mụn sẽ mọc thành từng chùm nhìn giống mào gà, súp lơ có đường kính 2-3 cm, bắt đầu gây ngứa rát khi mụn chùm cọ sát vào vùng đùi, bẹn và quần áo. Khi chạm tay vào sẽ thấy bề mặt mụn mềm mềm, khi vỡ ra sẽ chảy nhiều dịch mủ màu vàng, có thể lẫn máu gây lở loét vùng kín, nhìn rất xấu và gây cảm giác khó chịu. Cơ thể người bệnh sẽ thường xuyên mệt mỏi, nóng sốt và tụt cân nhanh chóng.

– Mụn rộp sinh dục: tái phát ngay sau 2-7 ngày kể từ khi tiếp xúc với nguồn bệnh. Giai đoạn đầu, vùng kín nổi mụn nước nhỏ, mọc rải rác sau đó chụm lại như chùm nho gây đau rát và khó chịu. Khi các mụn nước vỡ ra, tạo nên các vết loét ở bộ phận sinh dục, khí hư màu vàng, xanh, mùi hôi khó chịu và đau ở vùng bụng dưới.

Trường hợp của bạn Tuấn có thể dựa vào thời gian có quan hệ tình dục với gái mại dâm cho đến khi phát hiện những triệu chứng bất thường để phân biệt bệnh. Tuy nhiên, để chắc chắn, bạn nên nhờ tới sự giúp đỡ của các bác sĩ chuyên khoa để thăm khám và điều trị nhanh chóng.

Điều trị vết loét ở bộ phận sinh dục

Sau khi tìm hiểu nguyên nhân, làm các xét nghiệm để kết luận bệnh chính xác, bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị hiệu quả và an toàn nhất. Thông thường nếu bệnh được phát hiện ở giai đoạn đầu, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc kháng sinh dạng tiêm, uống và bôi để giảm các triệu chứng nổi mụn nhân trắng cứng ở vùng kín, mụn nước và các vùng lở loét.

Các vết loét ở bộ phận sinh dục thường báo hiệu bệnh đang ở giai đoạn nguy hiểm cần được điều trị kịp thời. Nếu nguyên nhân do mắc bệnh sùi mào gà có thể thực hiện phương pháp ALA PDT để loại bỏ nhanh chóng và hiệu quả.

Điều trị vết loét ở bộ phận sinh dục

Điều trị vết loét ở bộ phận sinh dục

Bên cạnh đó, trong quá trình điều trị, bạn Tuấn cũng như các bạn nam nữ khác cần phải thực hiện đúng theo sự chỉ dẫn của bác sĩ: uống thuốc đúng giờ, đúng liều, vệ sinh vùng kín đúng cách, bổ sung thực đơn dinh dưỡng kèm theo chế độ nghỉ ngơi, thư giãn hợp lý.

Khi phát hiện những vết loét ở bộ phận sinh dục, mọi người đường chủ quan, hãy liên hệ ngay tới đường dây nóng 02438 288 288 để được các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội giải đáp và tư vấn hướng điều trị.