Danh mục bệnh

Làm thế nào để không nhầm lẫn bệnh lậu khi bị tiểu buốt

Tiểu buốt, tiểu rắt ở nữ giới thường được biết đến là triệu chứng điển hình của các bệnh viêm nhiễm ở hệ tiết niệu. Tuy nhiên, nó cũng được xem là triệu chứng điển hình của bệnh lậu. Vậy làm thế nào để có thể phát hiện rằng mình bị tiểu buốt là do bệnh lậu chứ không phải là viêm đường tiết niệu thông thường?

Bệnh lậu đã và đang trở thành căn bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến trong đời sống hiện đại ngày nay chính vì thế mà những mối quan tâm về bệnh lậu vẫn luôn được đề cao lên hàng đầu. Đặc biệt là khi những triệu chứng của bệnh lậu ở nữ giới lại thường bị nhầm lẫn là triệu chứng của các bệnh phụ khoa khác hay viêm nhiễm đường tiết niệu.

Sau đây là một số cách giúp cho người bệnh nhanh chóng phát hiện mình bị mắc bệnh lậu.

Phát hiện bệnh lậu qua thăm khám và làm xét nghiệm

Nếu chỉ dựa vào những triệu chứng lâm sàng của bệnh lậu như: đi tiểu rắt, tiểu buốt, tiểu ra mủ, đau buốt cơ quan sinh dục thì chưa chắc đã chẩn đoán được chính đó là bệnh lậu. Bởi lẽ, phần lớn các chị em phụ nữ khi mắc các bệnh viêm nhiễm cũng gặp phải triệu chứng tương tự như trên.

Làm thế nào để không nhầm lẫn bệnh lậu khi bị tiểu buốt

Làm thế nào để không nhầm lẫn bệnh lậu khi bị tiểu buốt

Chính vì thế, khi có bất cứ nghi ngờ nào từ hiện tượng đái buốt ở nữ giới, cộng thêm cách đó vài ngày đã quan hệ tình dục không lành mạnh thì người bệnh nên tiến hành thăm khám và làm các xét nghiệm để phát hiện bệnh, đây là cách giúp phát hiện bệnh lậu nhanh và chính xác nhất mà các bác khuyên dùng.

Sau khi đã tiến hành thăm khám lâm sàng và nghi ngờ những dấu hiệu đó chắc chắn là của bệnh lậu các bác sĩ sẽ tiếp tục cho bệnh nhân làm các xét nghiệm để có đủ căn cứ đưa ra kết luận cuối cùng.

Một số xét nghiệm để giúp chẩn đoán chính xác bệnh lậu sẽ được tiến hành đó là: xét nghiệm máu, xét nghiệm trực tiếp, xét nghiệm bằng nuôi cấy, xét nghiệm tính nhạy cảm, xét nghiệm PPNG… Hiện nay, tại hầu hết các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín trên địa bàn Hà Nội đều có đủ điều kiện để tiến hành làm các xét nghiệm này.

Các bạn thân mến, đừng quá chủ quan khi bị đái buốt ở nữ giới có thể bệnh không nghiêm trọng chỉ là do vi khuẩn thông thường nhưng vì nó cũng là triệu chứng của bệnh lây qua đường tình dục thế nên cẩn thận vẫn là hơn hết. Sau khi thăm khám chính xác tùy thuộc vào nguyên nhân của bệnh mà mọi người sẽ được điều trị bệnh hiệu quả bằng các phác đồ điều trị tương ứng.

Điều trị bệnh đái dắt đái buốt ở nữ giới

phòng khám đa khoa Bảo Anh hiện đang tiến hành điều trị hiện tượng đái buốt đái dắt ở nữ dựa trên nguyên tắc: điều trị đúng người đúng bệnh để mang lại hiệu quả cao nhất.

Đối với các bệnh do vi khuẩn thông thường như viêm đường tiết niệu, nhiễm khuẩn hay viêm âm đạo…: việc điều trị sẽ được áp dụng linh hoạt tùy thuộc vào từng dạng bệnh cụ thể. Trong đó điều trị nội khoa được sử dụng chủ yếu bên cạnh đó có kết hợp với một số loại máy móc, kỹ thuật hiện đại để tăng hiệu quả chữa bệnh.

Làm thế nào để không nhầm lẫn bệnh lậu khi bị tiểu buốt

Làm thế nào để không nhầm lẫn bệnh lậu khi bị tiểu buốt

Trường hợp đặc biệt bị đái dắt, buốt là do bệnh lậu thì sẽ tiến hành điều trị chủ yếu bằng DHA. Phương pháp kết hợp điều trị bệnh từ trong ra ngoài để tiêu diệt vi khuẩn lậu hoàn toàn. Ngoài ra, phương pháp chữa bệnh này được đánh giá là an toàn, hiệu quả và triệt để nhất hiện nay.

phòng khám đa khoa Bảo Anh hiện đang tiến hành điều trị tất cả các bệnh lý có liên quan đến hiện tượng đái buốt đái dắt ở nữ giới và cả nam giới. Vì thế nếu ai có băn khoăn, thắc mắc về vấn đề gì hoặc cần tìm địa chỉ chữa bệnh tin cậy có thể mạnh dạn liên hệ đến phòng khám đa khoa Bảo Anh để được giúp đỡ.

Thông tin liên hệ:

Số điện thoại: 02438288288

Địa chỉ liên hệ: 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội.

Các chuyên gia của phòng khám luôn sẵn sàng giải đáp và giúp đỡ mọi người bất cứ lúc nào.