Danh mục bệnh

Mọc mụn ở bộ phận sinh dục nam và những biến chứng nguy hiểm

Có nhiều trường hợp bị mọc mụn ở bộ phận sinh dục nam do quan hệ tình dục không an toàn hay do một nguyên nhân nào đó. Những mụn cóc  này có thể gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm nhưng không phải ai cũng nhận thức được tác hại của chúng để có biện pháp xử lý kịp thời và nhanh chóng.

Biểu hiện mọc mụn ở bộ phận sinh dục nam giới khá phổ biến, nhưng thường bị chủ quan. Dưới đây, các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ giúp bạn tìm hiểu về triệu chứng này và những biến chứng nguy hiểm có thể gặp phải.

Mọc mụn ở bộ phận sinh dục nam

Mọc mụn ở bộ phận sinh dục nam

Mọc mụn ở bộ phận sinh dục nam là bệnh gì?

Nam giới có cấu tạo bộ phận sinh dục đơn giản và dễ dàng nhận biết hơn so với nữ giới, nên một khi có biểu hiện lạ như: nổi mụn, ngứa ngáy, sưng đỏ,… tuyệt đối không nên chủ quan mà cần phải tìm hiểu nguyên nhân cũng như đưa ra phương án xử lý kịp thời để tránh những hậu họa ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Đối với triệu chứng nổi mụn ở vùng kín nam thường là cảnh báo 2 bệnh xã hội phổ biến là: mụn cóc sinh dục và mụn rộp sinh dục.

– Mụn cóc sinh dục: hay còn được gọi là bệnh sùi mào gà, bệnh mồng gà, do virus HPV gây nên. Sau 2-9 tháng ủ bệnh, dương vật sẽ nổi mụn nhỏ li ti, mụn thịt, mụn cóc có màu đỏ hồng hoặc trắng, mọc chụm lại thành từng mảng có đường kính 2-3cm, nhìn giống mào gà, hoa súp lơ. Bề mặt mụn sần sùi, khi vỡ tiết ra nhiều dịch mủ, có mùi hôi khó chịu.

– Mụn rộp sinh dục: thời gian ủ bệnh ngắn hơn, sau 2-7 ngày virus HSV sẽ gây nổi mụn nước ở vùng kín nam giới, mọc rải rác sau đó chụm lại thành chùm như chùm nho, gây đau rát, ngứa ngáy và sưng đỏ dương vật, quy đầu, bìu, đặc biệt đau nhức khi dương vật cương cứng và quan hệ tình dục. Vết lở loét khi vỡ ra sẽ chảy nhiều dịch mủ và máu khiến virus lan rộng hơn. Các nốt sùi cũ có thể tự đóng vẩy và bong chóc hình thành niêm mạc da mới.

Ngoài ra, hiện tượng mọc mụn ở bộ phận sinh dục nam có thể do các bệnh nam khoa, bệnh đường sinh dục khác. Và để biết chính xác, người bệnh cần thực hiện thăm khám và làm các xét nghiệm để bác sĩ đưa ra chẩn đoán chính xác.

Hiện tượng mọc mụn ở bộ phận sinh dục nam

Hiện tượng mọc mụn ở bộ phận sinh dục nam

Tác hại của việc nổi mụn ở bộ phận sinh dục nam

Bộ phận sinh dục là vùng nhạy cảm của cả nam giới và nữ giới, do đó khi chúng có bất kể dấu hiệu nào khác thường đều cảnh báo những bệnh lý nguy hiểm, ảnh hưởng tới hệ sinh sản.

Triệu chứng nam giới bị nổi mụn ở vùng kín do bệnh xã hội đều có thể dẫn đến vô sinh, hiếm muộn do virus đã xâm hại và làm giảm chất lượng tinh trùng. Thậm chí, biến chứng nặng nề nhất có thể dẫn đến các bệnh ung thư nguy hiểm, đe dọa tới tính mạng. Do đó, người bệnh tuyệt đối không nên e ngại, chủ quan mà phải nhanh chóng tìm tới sự giúp đỡ của các bác sĩ chuyên khoa để tìm ra nguyên nhân và phương pháp điều trị hợp lý.

Trên đây là tư vấn hiện tượng mọc mụn ở bộ phận sinh dục nam, mọi thắc mắc xin liên hệ đường dây nóng 02438 288 288 của phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được giải đáp và đặt lịch khám.