Danh mục bệnh

Nguyên nhân bệnh lậu

Bệnh lậu ngày càng có xu hướng phát triển mạnh hơn phần lớn là do ý thức chủ quan của người bệnh khi không tìm hiểu cụ thể về bệnh và các nguyên nhân bệnh lậu.

Những nguyên nhân lây truyền bệnh lậu phổ biến nhất

Sau đây là chia sẻ của các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Bảo Anh về bệnh lậu và nguyên nhân mà mọi người cần lưu ý để phòng tránh bệnh tốt nhất. Lậu là bệnh do vi khuẩn gây ra và có khả năng lây truyền bệnh rất nhanh chóng bằng nhiều con đường khác nhau. Trong đó phổ biến nhất là:
Nguyên nhân bệnh lậu

Bệnh lậu lây qua đường tình dục không an toàn

1. Lây truyền qua đường tình dục: đây được coi là con đường lây truyền bệnh lậu phổ biến nhất. Những người có quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ tình dục với quá nhiều đối tượng đều có nguy cơ đối mặt với bệnh lậu. Quan hệ tình dục thuần túy hay quan hệ tình dục bằng miệng đều có thể trở thành nguyên nhân của bệnh lậu ở cả nam và nữ giới. Theo thống kê có tới 90% người bị bệnh lậu là do quan hệ tình dục không an toàn. 2. Con đường lây bệnh lậu gián tiếp: ngoài con đường tình dục được coi là phổ biến nhất thì rất nhiều người còn bị lây nhiễm bệnh lậu bởi các con đường gián tiếp khác như: – Lây qua sử dụng các vật dụng cá nhân nguyên nhân bệnh lậu: khăn tắm, khăn mặt, đồ lót… là những vật dụng có thể mang vi khuẩn lậu sau khi người bệnh sử dụng. Vì thế, những người có thói quen dùng chung đồ với người khác có nguy cơ bị nhiễm bệnh xã hội và các bệnh viêm nhiễm khác rất cao. – Lây qua đường truyền máu: trong quá trình truyền máu nếu như khâu kiểm tra không được đảm bảo thì người nhận máu sẽ dễ bị vi khuẩn lậu xâm nhập từ người cho máu. 3. Lây từ mẹ sang con: nguyên nhân của bệnh lậu còn được biết đến qua lây nhiễm trong quá trình sinh nở bằng hình thức sinh truyền thống. Bên cạnh đó nếu trong quá trình mang thai mà người mẹ bị mắc bệnh không được tiến hành điều trị triệt để thì vi khuẩn lậu cũng có thể xâm nhập từ mẹ sang con và gây ra rất nhiều vấn đề phiền toái ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi và cả thai phụ. Các bác sĩ khuyến cáo: vi khuẩn lậu có thể khiến cho tính mạng của trẻ bị đe dọa hoặc suy giảm miễn dịch và sức đề kháng sau khi được chào đời. Các bạn thân mến, trên đây là những nguyên nhân bị lậu phổ biến nhất mà các bác sĩ có lưu ý dành cho mọi người.
Nguyên nhân bệnh lậu

Mọi người hãy tự phòng tránh bênh lậu khi biết hết về những nguyên nhân gây bệnh

Với những nguyên nhân gây ra bệnh lậu ở trên mọi người hoàn toàn có thể tự phòng tránh bệnh cho mình bằng cách: – Quan hệ tình dục an toàn và lành mạnh, chung thủy với duy nhất một bạn tình. – Từ bỏ những thói quen sử dụng đồ dùng cá nhân của người khác để phòng bệnh. – Không ngừng nâng cao ý thức tự giác, tuyên truyền về bệnh lậu nguyên nhân đến với tất cả mọi người cũng là một cách tốt để phòng tránh bệnh lậu lây lan trong toàn xã hội. – Thường xuyên rèn luyện thể dục thể thao và cân đối thời gian biểu của mình một cách khoa học nhất để nâng cao sức đề kháng chống lại sự tấn công của bệnh tật. Như vậy, có thể thấy rằng những nguyên nhân bệnh lậu rất gần gũi và thân thuộc với chúng ta, đôi khi những việc làm được coi là bình thường như mượn đồ của người này dùng tạm lại trở thành con dao hai lưỡi mang bệnh truyền nhiễm cho người mượn đồ. Chính vì thế, tất cả mọi người chớ nên chủ quan, hãy chủ động nâng cao ý thức tự giác của bản thân trước tiên là phòng tránh bệnh cho mình sau đó là phòng bệnh cho toàn xã hội. Phòng khám đa khoa Bảo Anh hiện đang tiến hành khám và điều trị các bệnh xã hội trong đó có bệnh lậu. Vì thế nếu ai có băn khoăn bất cứ vấn đề gì về bệnh lậu, nguyên nhân bị bệnh lậu hãy mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 0438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được các chuyên gia giúp đỡ.