Danh mục bệnh

Nguyên nhân nổi mụn ở vùng kín nam giới

Nổi mụn ở vùng kín không chỉ là nỗi ám ảnh đối với chị em phụ nữ mà ngay cả với đấng mày râu cũng cảm thấy khiếp sợ. Vậy đây là triệu chứng của bệnh gì, nguyên nhân do đâu và cách điều trị như thế nào?

Triệu chứng nổi mụn ở vùng kín là biểu hiện của rất nhiều bệnh lý nguy hiểm, có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng sinh sản. Dưới đây là chia sẻ của các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh để giúp các bạn nam giới bảo vệ sức khỏe, giữ vững phong độ đàn ông.

Nguyên nhân nổi mụn ở vùng kín nam giới

Nguyên nhân nổi mụn ở vùng kín nam giới

Nguyên nhân nổi mụn ở vùng kín nam giới

Hiện tượng nổi mụn ở vùng kín khá phổ biến ở nam giới độ tuổi trưởng thành, có thói quen quan hệ tình dục thường xuyên. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này thường do sự xâm nhập của virus, vi khuẩn, nấm hình thành các bệnh lý nguy hiểm.

– Sùi mào gà: bệnh do virus HPV gây nên, thời gian ủ bệnh từ 2-9 tháng. Triệu chứng bệnh: đầu dương vật mọc mụn trắng, mụn thịt và lan rộng quanh bộ phận sinh dục. Mụn mọc thành từng mảng có đường kính 1-2cm, nhìn giống mào gà, hoa súp lơ, màu hồng đỏ, sờ vào thấy mềm mềm. Kéo dài, mụn sẽ vỡ ra, chảy nhiều dịch mủ và máu, gây ngứa ngáy và khó chịu.

– Mụn rộp sinh dục: bệnh do virus HSV gây nên, thời gian ủ bệnh chỉ từ 2-7 ngày kể từ khi tiếp xúc với nguồn bệnh, sau đó có biểu hiện nổi mụn ở vùng kín, mụn nước mọc thành chùm như chùm nho, gây ngứa rát, khó chịu. Mụn vỡ ra tạo thành những vệt lở loét, có thể tự đóng vẩy và bong chóc ra.

– Bệnh lậu: giống với sùi mào gà và mụn rộp sinh dục, bệnh lậu cũng là một trong số bệnh xã hội phổ biến và có xu hướng gia tăng nhanh. Triệu chứng bệnh: tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu nhiều lần trong ngày, tiết nhiều dịch mủ ở niệu đạo giống nhựa chuối, mùi hôi khó chịu và giai đoạn nguy hiểm có thể nổi mụn, hạch ở quanh vùng kín.

– Viêm bao quy đầu: bệnh do vi khuẩn, nấm xâm nhập và tấn công bộ phận sinh dục, do vệ sinh kém, không đúng cách. Đây là bệnh dễ gặp ở nam giới, với các triệu chứng: nổi mụn đỏ ở đầu dương vật, đóng  cặn như bã đậu màu trắng đục ở quanh bao quy đầu gây ngứa ngáy, đau rát và sưng đỏ bộ phận sinh dục.

Cách chữa nổi mụn ở vùng kín nam giới

Cách chữa nổi mụn ở vùng kín nam giới

Nổi mụn ở vùng kín nam giới nên làm gì?

Khi có những biểu hiện lạ ở bộ phận nhạy cảm, nam giới cần liên hệ ngay với bác sĩ để nhờ sự giúp đỡ. Tuyệt đối không được tự ý điều trị, nếu không sẽ gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm, ảnh hưởng đến khả năng tình dục, chất lượng tinh trùng và có thể dẫn đến vô sinh, thậm chí các bệnh ung thư.

Nổi mụn ở vùng kín nam giới thường sẽ dễ dàng phát hiện ra ngay từ giai đoạn đầu tiên nên sẽ không gây ra bất cứ ảnh hưởng nào nếu được chữa trị sớm. Nếu để bệnh kéo dài nhiều ngày và hình thành những đám mụn lớn thì sẽ phải thực hiện tới biện pháp điều trị ngoại khoa. Cụ thể, chữa bệnh sùi mào gà bằng phương pháp ALA PDT công nghệ mới ngăn chặn triệt để virus tái nhiễm hoặc chữa bệnh lậu bằng kỹ thuật DHA để loại bỏ song cầu lậu khuẩn gây hại cho sức khỏe.

Trên đây là tư vấn nổi mụn ở vùng kín nam giới, mọi thắc mắc xin liên hệ đường dây nóng 02438 288 288 để được giải đáp và đặt lịch khám tại phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.