Danh mục bệnh

Phát hiện sớm lậu ở nam, nữ giới qua dấu hiệu tiểu buốt

Rất nhiều nam giới để lậu tiến triển phức tạp mới thăm khám điều trị gây ra các biến chứng cực kỳ nguy hiểm. Vậy làm sao có thể phát hiện sớm lậu trong khi đó bệnh chỉ có thời gian ủ bệnh khá ngắn từ 3 tới 5 ngày.

Phát hiện sớm lậu qua dấu hiệu tiểu buốt

Vi khuẩn lậu có thể dễ dàng lây nhiễm từ người này sang người khác qua con đường chính là tình dục không an toàn. Sau khi bị lây nhiễm trong khoảng thời gian từ 3 tới 5 ngày bệnh nhân bắt đầu có các dấu hiệu kín đáo, điển hình nhất đó là tiểu buốt.

phat-hien-som-lau-o-nam-nu-gioi-qua-dau-hieu-tieu-buot-1

Với nữ giới

Trước tiên đái buốt đái dắt ở nữ giới do nhiều nguyên nhân gây ra. Trong đó, có thể đơn thuần do thói quen ăn uống không khoa học của chị em vì thế nhiều người vẫn hay chủ quan. Tuy nhiên, có thể phân biệt lậu ở nữ giới bằng các dấu hiệu đi kèm khác như tiểu buốt, tiểu nhiều lần nhưng nhỏ giọt, khí hư ra nhiều hơn, đau khi quan hệ tình dục.

Với nam giới

Cũng giống như nữ giới, thời gian ủ lậu cũng chỉ từ 3 tới 5 ngày. Bệnh nhân nam có thể phát hiện lậu bằng các dấu hiệu dưới đây:

Tiểu buốt, tiểu nhiều lần.

Chảy mủ ở niệu đạo vào buổi sáng (mủ niệu đạo giống như nhựa chuối).

Đau khi giao hợp.

Có thể kèm theo các triệu chứng toàn thân khác như: nổi hạch ở bẹn, cơ thể mệt mỏi và có thể kèm theo cả sốt.

Cần làm gì khi có triệu chứng tiểu buốt

Trước tiên khi có triệu chứng đi tiểu buốt không nên chủ quan thay vào đó cần có một cuộc hẹn càng sớm càng tốt tới cơ sở y tế uy tín. Đi tiểu bị buốt bị bệnh gì cần phải tiến hành kiểm tra thăm khám tại các cơ sở đủ năng lực chuyên môn. Chú ý tuyệt đối tránh việc dùng thuốc khi chưa có chỉ dẫn từ bác sĩ. Bởi nếu dùng sai thuốc kết hợp với điều trị muộn có thể dẫn tới nhiều hậu quả khó lường trước.

Sau khi thăm khám nếu nguyên nhân đi tiểu buốt do lậu gây ra. Các bác sĩ sẽ cân nhắc phương pháp điều trị thích hợp dựa vào tình trạng bệnh lý, mức độ nặng nhẹ tới đâu. Tiểu buốt do lậu thường được chỉ định điều trị bằng nội khoa sử dụng thuốc đặc trị lậu.  Bên cạnh đó, một số bệnh nhân lậu đã tiến triển muộn hơn có thể buộc phải điều trị bằng phương pháp tiên tiến khác như DHA mới có thể trị khỏi bệnh sớm.

phat-hien-som-lau-o-nam-nu-gioi-qua-dau-hieu-tieu-buot-3

Nếu mọi người còn thắc mắc nào về các vấn đề liên quan như đi tiểu buốt và ra máu ở nữ giới do đâu, nguyên nhân tiểu buốt là gì có thể gọi điện trực tiếp tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ, chuyên gia tư vấn rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị kịp thời.