Danh mục bệnh

Bị mọc mụn vùng kín ở phụ nữ có phải lậu không

Hỏi: chào bác sĩ. Gần đây cháu có biểu hiện tiểu buốt và bị mọc mụn vùng kín ở phụ nữ. Cháu hoang quá không biết đây là dấu hiệu của bệnh gì, lúc đầu tìm hiểu thì thấy khá giống với lậu. Nhưng nhiều trang website chia sẻ thông tin thì lậu không có biểu hiện mọc mụn vùng kín. Bác sĩ có thể giải đáp giúp cháu được không ạ. Cháu cảm ơn nhiều!

(Nguyễn Thị Thanh Nhàn, quê Nam Định)

Trả lời:

Chào Nhàn, đầu tiên cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi thắc mắc tới chuyên mục tư vấn sức khỏe của phòng khám đa khoa Bảo Anh. Hiện tại bạn đang bị tiểu buốt kèm theo mọc mụn vùng kín ở phụ nữ và băn khoăn không biết là bệnh gì. Để giúp Nhàn hiểu rõ hơn về tình trạng sức khỏe của bản thân dưới đây là một số nguyên nhân liên quan tới hiện tượng bất thường này.

tieu-buot-va-moc-mun-vung-kin-o-phu-nu-co-phai-lau-khong-1

Tiểu buốt và mọc mụn vùng kín ở phụ nữ có phải lậu không

Tiểu buốt và mọc mụn vùng kín phụ nữ có phải lậu không

Nguyên nhân dẫn tới bệnh lậu là do song cầu lậu khuẩn gây ra. Khi nữ giới mắc bệnh xã hội này sẽ có các biểu hiện bất thường như: tiểu buốt, tiểu chảy mủ, tiểu nhiều lần trong ngày. Với nữ giới sẽ thấy khí hư ra nhiều, có mùi hôi tanh dấu hiệu này khá giống khi bị viêm nhiễm phụ khoa.

Vậy khi mắc lậu chị em có biểu hiện mọc mụn đau ở vùng kín ở phụ nữ hay không? Lậu nếu không được phát hiện điều trị sớm sẽ nhanh chóng tiến triển sang giai đoạn mãn tính. Khi đó, vùng kín của chị em không được vệ sinh sạch sẽ có thể trở thành yếu tố gây viêm nhiễm bộ phận sinh dục.

Để giúp mọi người phân biệt được hiện tượng mọc mụn nhọt có mủ ở vùng kín do lậu hay các bệnh lý khác mọi người có thể theo dõi tình trạng sức khỏe của cơ thể. Trong trường hợp nếu có biểu hiện tiểu buốt và các dấu hiệu đặc trưng của lậu vừa kể kèm theo hiện tượng mọc mụn vùng kín mọi người cần nhanh chóng tới các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và chẩn đoán sớm.

tieu-buot-va-moc-mun-vung-kin-o-phu-nu-co-phai-lau-khong-4

Tiểu buốt và mọc mụn vùng kín ở phụ nữ có phải lậu không

Nhàn có thể tới phòng khám đa Bảo Anh để thăm khám chẩn đoán bệnh sớm. Trong trường hợp các bác sĩ sẽ tiến hành khám lâm sàng, tiến hành một số kiểm tra cần thiết khác như xét nghiệm lậu, xét nghiệm dịch. Sau khi thăm khám mọi người sẽ nắm rõ bản thân mắc bệnh gì từ đó có hướng điều trị thích hợp để đạt được hiệu quả cao nhất.

Chúng tôi nghĩ bạn không nên quá lo lắng bởi rất có thể đây là biểu hiện của viêm nhiễm thông thường. Trong trường hợp do bạn mắc các bệnh viêm nhiễm vùng kín sẽ không quá nghiêm trọng chỉ cần điều trị bằng thuốc đặt thuốc bôi kết hợp với vệ sinh cô bé sạch sẽ là cải thiện được tình trạng này.

Trên đây là tư vấn về hiện tượng mọc mụn vùng kín ở phụ nữ. Nếu mọi người còn bất cứ mắc mắc nào có thể gọi tới số hotline 0438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị sớm.