Danh mục bệnh

Tìm hiểu về nguyên nhân đái dắt

Nguyên nhân đái dắt rất đa dạng và việc tìm hiểu chính xác nguyên nhân bị tiểu dắt sẽ giúp người bệnh có định hướng chữa trị và chăm sóc sức khỏe bản thân. Nhận định chính xác nguyên nhân đái dắt cũng là căn cứ chính xác nhất để bác sĩ đưa ra được phác đồ trị bệnh phù hợp và mang lại hiệu quả.

Giúp người bệnh và những người có cùng quan tâm có hiểu biết chính xác nhất về nguyên nhân đái dắt, bài viết hôm nay bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ đưa ra một vài nhận định như sau:

Nguyên nhân đái dắt do chủ quan

Đái dắt có thể biểu hiện trong thời gian ngắn, nguyên nhân được chỉ ra do thói quen sinh hoạt, chế độ ăn uống chưa tốt. Uống quá ít nước, thiếu chất khoáng và do nhịn tiểu lâu.

Nguyên nhân đái dắt do đâu?

Nguyên nhân đái dắt do đâu?

Nguyên nhân đái dắt do mắc bệnh lý nam khoa

Trong rất nhiều trường hợp, nguyên nhân đái dắt do mắc các bệnh lý nam khoa nguy hiểm.

– Bệnh viêm đường tiết niệu là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến chứng tiểu dắt kéo dài.

Nguyên nhân bị tiểu dắt có thể do mắc bệnh sỏi tiết niệu: sỏi bàng quang, sỏi thận dẫn đến rối loạn hoạt động bài tiết nước tiểu, cản trở đường đi của nước tiểu và biểu hiện thành chứng tiểu khó, tiểu nhiều lần, tiểu đau, và lượng nước tiểu không nhiều.

Nguyên nhân tiểu rắt do mắc các bệnh nam khoa khác như: viêm bao quy đầu, hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu, nghẹt bao quy đầu, bệnh lý tuyến tiền liệt và bệnh tinh hoàn. Bệnh ảnh hưởng đến chức năng kiểm soát nước tiểu, và biểu hiện thành các triệu chứng của bệnh đái dắt.

Nguyên nhân đái dắt do mắc bệnh lý phụ khoa

Nguyên nhân bệnh đái dắt ở nữ giới thường gặp nhất là do mắc các bệnh như: viêm đường tiết niệu, sỏi tiết niệu và viêm nhiễm phụ khoa.

Các bệnh lý có thể ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến hoạt động hệ tiết niệu. Tuy nhiên, bệnh lý không thể tự khỏi, đồng nghĩa với việc hiện tượng tiểu dắt chưa thể khỏi hoàn toàn. Hệ cơ quan sinh dục hoạt động ổn định là tiền đề quan trọng để các triệu chứng đái dắt được khắc phục hoàn toàn.

Nguyên nhân đái dắt do mắc bệnh lậu và bệnh xã hôị

Có rất nhiều trường hợp đi chữa bệnh đái dắt và vô tình phát hiện mắc bệnh lậu, các bệnh xã hội khác.

Nguyên nhân tiểu gắt do bệnh lậu gây ra có tiến triển khá đặc biệt. Sau vài ngày diễn biến rầm rộ, triệu chứng tiểu gắt, tiểu buốt sẽ tự thuyên giảm. Đây là dấu hiệu cảnh báo bệnh lậu đã chuyển biến sang giai đoạn mãn tính. Tuy không biểu hiện rõ ràng tuy nhiên, hiện tượng tiểu dắt dễ bị tái phát nhiều lần. Biểu hiện đồng thời với các biến chứng nguy hiểm do bệnh lậu gây ra.

Từ những thông tin về nguyên nhân đái dắt, người bệnh sẽ nắm bắt được tình hình sức khỏe của mình. Chủ động thăm khám tại cơ sở y tế. Thông qua các bước kiểm tra xét nghiệm cần thiết, các bác sĩ sẽ có chỉ định về phác đồ trị bệnh phù hợp với từng người.

Tư vấn điều trị đái dắt theo nguyên nhân gây ra

Tư vấn điều trị đái dắt theo nguyên nhân gây ra

Bác sĩ cho biết thêm, việc nhận định chính xác bệnh lý đang mắc phải, biết được nguyên nhân đái dắt do đâu sẽ là căn cứ để chị định cách chữa trị đúng người đúng bệnh. Vừa giúp chữa khỏi bệnh nhanh chóng vừa ngừa nguy cơ tái phát bệnh nhiều lần.

Trên đây là một vài thông tin về nguyên nhân đái dắt. Khi cần được tham khảo ý kiến bác sĩ về cách chữa bệnh nam khoa, phụ khoa, chăm sóc sức khỏe, bạn có thể liên hệ đến bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh bằng cách:

Đến địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Liên hệ qua số điện thoại 02438 288 288.

Chat trực tuyến với bác sĩ.

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ và ngày lễ!