Danh mục bệnh

Triệu chứng bệnh lậu

Bệnh lậu là căn bệnh xã hội rất nguy hại, vì bệnh dễ mắc phải tuy nhiên khó phát hiện, triệu chứng bệnh lậu kín đáo, và khó điều trị bệnh dứt điểm. Bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính nếu không được sớm phát hiện và điều trị không đúng cách. Mỗi người có thể tìm hiểu về các triệu chứng của bệnh lậu qua bài viết dưới đây. Nắm bắt các triệu chứng của lậu từ đó chủ động thăm khám và điều trị bệnh sớm.

Triệu chứng bệnh lậu như thế nào?

Bệnh lậu là căn bệnh lây nhiễm do khuẩn lậu gây ra. Sau khi xâm nhiễm vào cơ thể người các triệu chứng bệnh lậu sẽ bộc phát ra  bên ngoài. Tuy nhiên không phải ai mắc bệnh lậu cũng có thể phát hiện qua các triệu chứng lậu.

Các triệu chứng của bệnh lậu có thể biểu hiện rầm rộ hoặc kín đáo tùy thuộc vào mức độ nhiễm khuẩn và sức đề kháng của cơ thể mỗi người. Đặc điểm chung của bệnh lậu triệu chứng là khá kín đáo vì vậy không ít người mắc bệnh nhưng không hay biết. Thậm chí chỉ vô tình biết mình mắc bệnh khi triệu chứng của lậu đã chuyển sang giai đoạn mãn tính hoặc bệnh đã gây ra nhiều biến chứng là các bệnh phụ khoa, nam khoa nguy hiểm.

Phát hiện triệu chứng bệnh lậu như thế nào?

Phát hiện triệu chứng bệnh lậu như thế nào?

Cách phát hiện triệu chứng bệnh lậu

Các triệu chứng bệnh lậu điển hình nhất đó là: tiểu buốt và ra nhiều khí hư, dịch tiết bất thường. Sau một khoảng thời gian nhất định các triệu chứng bệnh lậu có xu hướng tự thuyên giảm ngay cả khi không có biện pháp can thiệp chữa trị nào. Bệnh lậu chuyển sang giai đoạn mãn tính với triệu chứng lậu điểm hình nhất là: tiểu chảy mủ nhỏ giọt vào buổi sáng  ( khi vừa thức giấc).

Các triệu chứng bệnh lậu kể trên rất dễ bị nhầm lẫn với các bệnh viêm đường tiết niệu, bệnh tuyến tiền liệt và bệnh viêm tử cung, viêm âm đạo ở nữ giới. Do đó để nhận định chính xác nguy cơ đang mắc phải những triệu chứng của bệnh lậu, người bệnh cần thực hiện xét nghiệm bệnh lậu tại cơ sở y tế.

Cách khắc phục triệu chứng bệnh lậu dứt điểm

Bệnh lậu không thể tự khỏi mà chuyển biến từ giai đoạn cấp tính sang mãn tính. Tuy triệu chứng bệnh lậu không rầm rộ nhưng các biến chứng rất nguy hiểm. Viêm nhiễm phụ khoa, nam khoa là điều khó tránh khỏi. Nguy cơ cao người bệnh phải đối mặt với các bệnh viêm âm đạo, viêm đường tiết niệu, viêm cổ tử cung, viêm tử cung và buồng trứng ở nữ giới. Nam giới có thể phải chịu biến chứng bệnh lậu như: mắc bệnh viêm bao quy đầu, viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn và viêm đường tiết niệu.

Như vậy, bất kể ai cũng không thể chủ quan với bệnh lậu và triệu chứng. Khi không may mắc bệnh, không chỉ bản thân người bệnh phải chịu nỗi đau do bệnh gây ra, mà những người xung quanh đều có nguy cơ bị lây bệnh.

Phát hiện các triệu chứng bị lậu, hoặc nghi ngờ bị lây nhiễm khuẩn lậu, người bệnh nên chủ động đến các cơ sở y tế để xét nghiệm bệnh lậu. Bằng việc phát hiện bệnh sớm, tiếp nhận điều trị sớm, và điều trị đúng cách để không lo tái phát trở lại các triệu chứng bệnh lậu.

Tư vấn điều trị bệnh lậu dứt điểm

Tư vấn điều trị bệnh lậu dứt điểm

Để điều trị bệnh lậu, bác sĩ khuyến cáo người bệnh đến các cơ sở y tế đang áp dụng phương pháp DHA. Đây là cách điều trị bệnh lậu mang lại hiệu quả nhất hiện nay. Phương pháp nổi bật với các ưu điểm là: không phải phẫu thuật mở, chủ yếu điều trị bằng thuốc, chia thành các liệu trình trị bệnh rõ ràng. Tác dụng đạt được giúp khắc phục nhanh chóng các triệu chứng bệnh lậu, đồng thời loại bỏ hoàn toàn khuẩn lậu, ức chế, tạo kháng thể ngừa nguy cơ bộc phát bệnh trở lại.

Trên đây là một vài thông tin về những triệu chứng bệnh lậu. Bác sĩ hi vọng thông tin sẽ giúp ích cho nhiều người trong việc phát hiện sớm các triệu chứng lậu, chủ động thăm khám và tiếp nhận điều trị. Lưu ý lựa chọn cơ sở y tế uy tín để được xét nghiệm bệnh lậu chính xác và chỉ định cách điều trị bệnh phù hợp và hiệu quả.

Để tiếp tục nhận được chia sẻ thông tin về triệu chứng bệnh lậu, người bệnh có thể liên hệ đến bác sĩ phòng khám 59 Khương Trung. Bằng cách đến địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc gọi đến số 0438 288 288, bác sĩ sẽ hết lòng tư vấn và chữa trị bệnh.

Hoang mang khi phát hiện các vết loét ở bộ phận sinh dục

Hỏi: Xin chào bác sĩ, cháu năm nay 23 tuổi, trong một lần ham vui đã liều mình quan hệ với gái mại dâm. ...[Xem chi tiết]