Danh mục bệnh

Triệu chứng đi tiểu buốt ở nam giới

Hỏi: Thưa bác sỹ, bác sỹ cho tôi hỏi, triệu chứng tiểu buốt ở nam giới có phải là dấu hiệu bị bệnh lậu không. Mấy ngày hôm nay, tôi thường xuyên bị tiểu buốt, tôi tìm hiểu thì thấy rất giống với biểu hiện của bệnh lậu. Vì vậy, tôi đang rất hoang mang. Bởi tôi mấy ngày vừa qua vẫn quan hệ với vợ bình thường nên tôi sợ sẽ làm lây truyền bệnh sang cho cả vợ. Vậy nên, tôi rất mong có thể nhận được hồi âm của bác sỹ sớm, tôi xin cảm ơn rất nhiều.( Trần Quang, 24 tuổi, Hà Nội)

Đáp:

Chào bạn Quang, chúng tôi rất cảm ơn khi bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi, câu hỏi của bạn về triệu chứng tiểu buốt ở nam giới sẽ do các bác sỹ chuyên khoa về bệnh xã hội trực tiếp giải đáp nhé.

Triệu chứng tiểu buốt ở nam giới có phải là dấu hiệu của bệnh lậu?

Bị tiểu buốt có phải là dấu hiệu bệnh lậu không

Bị tiểu buốt có phải là dấu hiệu bệnh lậu không

Bạn Quang thân mến, trong thư bạn có nói bạn đang có triệu chứng đái buốt mấy ngày hôm nay và bạn đang nghi ngờ đó là dấu hiệu của bệnh lậu. Do chúng tôi chưa thăm khám cho bạn nên không biết chính xác được rằng triệu chứng đái buốt đó có phải là biểu hiện của bệnh lậu hay không.

triệu chứng đi tiểu buốt ở nam giới đó có thể là dấu hiệu của bệnh lậu nhưng cũng có thể đó là dấu hiệu của một bệnh nam khoa nào đó như viêm tuyến tiền liệt, viêm bàng quang…Nên để yên tâm, chúng tôi khuyên bạn nên đến trực tiếp phòng khám chúng tôi để được các bác sỹ thăm khám và làm xét nghiệm.

Bạn Quang nên đi khám sớm thì hơn, bởi nếu thực sự triệu chứng tiểu buốt đó là dấu hiệu của bệnh lậu thì bạn cần phải điều trị bệnh lậu ngay. Bởi bệnh lậu chính là một trong những bệnh xã hội có tốc độ phát triển rất nhanh. Cứ sau 15 phút, các song khuẩn lậu cầu lại phân chia một lần nên nếu bạn càng kéo dài thời gian, bệnh sẽ càng nặng hơn.

Và nếu thực sự bạn bị bệnh lậu thì ngoài triệu chứng bệnh tiểu buốt đó, bạn sẽ còn có thể kèm theo các triệu chứng khác, đó là: Bị đau rát khi quan hệ tình dục, ở niệu đạo có chất nhầy trong như nhựa chuối, bị đau vùng thắt lưng và bị nổi hạch ở bẹn…

Để biết chính xác triệu chứng tiểu buốt có phải là dấu hiệu của bệnh lậu không thì bạn nên làm xét nghiệm tinh dịch đồ. Xét nghiệm này sẽ cho biết kết quả cụ thể và nhanh nhất nên bạn Quang nên lưu ý nhé.

Bệnh lậu có lây sang cho vợ không?

Bệnh lậu có lây sang cho vợ không?

Bệnh lậu có lây sang cho vợ không?

Trong thư bạn Quang còn nói, trong thời gian qua, hai vợ chồng bạn vẫn quan hệ bình thường nên bạn đang lo lắng là bạn có thể làm lây truyền bệnh sang cho vợ đúng không? Nếu đúng là bạn bị bệnh lậu thì khả năng này là rất cao bạn Quang nhé.

Bệnh lậu cũng giống như các bệnh xã hội khác, bệnh có thể lây lan rất nhanh qua quan hệ tình dục. Chỉ cần quan hệ 1 lần với người bệnh cũng có khả năng bị mắc bệnh. Vì vậy, khi đi khám, cả hai vợ chồng bạn nên đi khám cùng nhau thì hơn, để nếu có bị bệnh thì cả hai vợ chồng cùng chữa bệnh.

Hơn nữa, để tránh tình trạng làm cho bệnh trở nên nặng hơn thì trong thời gian này, bạn Quang nên lưu ý đến một số điều sau đây, đó là:

– Không nên quan hệ tình dục.

– Không nên sử dụng rượu bia hay các chất kích thích.

– Không nên ăn hải sản và các đồ có tính cay nóng.

– Không tự ý điều trị bệnh khi chưa có chỉ định cụ thể của bác sỹ.

– Phải vệ sinh vùng kín sạch sẽ, không nên tiếp xúc nhiều với bộ phận sinh dục, nếu có tiếp xúc thì cần phải đảm bảo rửa tay sạch sẽ, vì bệnh lậu có thể phát triển và lây lan sang các bộ phận khác.

Hy vọng, với những giải đáp đó của chúng tôi, bạn Quang đã biết mình nên làm với triệu chứng tiểu buốt ở nam giới. Nếu bạn Quang còn có những thắc mắc khác về vấn đề này hay muốn tìm hiểu cụ thể hơn về bệnh lậu, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số điện thoại 02438 288 288 nhé.